Tré bò bì heo Bình Định / XUKA - Thế giới vặt siêu sạch Quy Nhơn


Tré bò bì heo Bình Định

Categories: Đặc sản // Tags: .
Tré bò bì heo Bình Định được chuyển bán đến nhiều tỉnh thành nhưng nếu tự làm lấy đúng cách truyền thống Bình Định sẽ ngon hơn.
Lựa miếng thịt ngon trụng nước sôi chín ngoài, xắt mỏng (thịt heo sớ ngang, bò sớ dọc). Trộn thịt với riềng, tỏi, muối, tiêu, bột ngọt, đường. Với thịt heo thêm ít hành củ, bò thêm sả. Phủ thêm lớp thính (nếu không có bánh tráng có thể rang gạo rồi giã nhuyễn). Tất cả trộn đều rồi bọc ngoài lớp lá ổi, ngoài cùng lớp bì bóng (ngày xưa dùng bánh tráng mỏng bọc). Dùng cọng rơm sạch cột chặt. Có thể bỏ nguyên liệu vào các lọ, hộp đậy kỹ cũng được nhưng cách cột bằng rơm làm thịt ráo và thơm hơn. Bó bì thường treo trên bếp, trời nắng 3-4 ngày, trời lạnh 6-7 ngày là ăn được.
Ăn tré bò bì heo Bình Định không thể thiếu bánh tráng mỏng cuốn bánh tráng chín cho giòn, với rau thơm, chuối chát, chấm nước mắm nhĩ. Chua chua, ngọt thơm từ thịt đến các thứ rau sẽ giúp thực khách ăn đến kỳ no chứ không ớn.
Tré và bì vừa ngon miệng vừa là thức ăn lên men, rất dễ dàng tiêu hóa, lại giúp cơ thể tận dụng cao các dưỡng chất.
Theo: Thanh Niên Online

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét